DU LỊCH CUBA: THĂM THỦ ĐÔ HAVANA HOÀI CỔ

DU LỊCH CUBA: THĂM THỦ ĐÔ HAVANA HOÀI CỔ

19/05/2023 15:29

Havana là “trái tim” của đất nước Cuba xinh đẹp. Thành phố hơn 500 năm tuổi mang trong mình hơi thở vẹn nguyên từ kỷ nguyên Ba – Rốc cổ xưa. Havana là điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình du lịch Cuba.

Đi tìm nguồn gốc tên gọi Havana
Havana – ngay từ cái tên đã nhuốm màu xưa cổ. Tên đầy đủ của thành phố này theo tiếng Tây Ban Nha là La Habana, trước đây là San Cristóbal de la Habana. Nhiều người cho rằng tên của thành phố này có thể xuất phát từ Habaguanex – tên của một vị tù trưởng người da đỏ giữ quyền kiếm soát khu vực này và được trích dẫn bởi họa sĩ Diego Velasquez trong tờ trình ông gửi Vua Tây Ban Nha.

du-lich-cuba-tham-thu-do-havana-hoai-co-6-1-1684483515.png
Kiến trúc rực rỡ tại Cuba.
du-lich-cuba-tham-thu-do-havana-hoai-co-8-1-1684483515.png
Một góc đường phố Havana

 

500 năm còn đậm màu kiến trúc cổ
Mặc dù đã trải qua gần 500 năm tuổi nhưng Havana vẫn giữ được những công trình kiến trúc cổ vĩ đại như Pháo đài El Morro, Tòa thị chính, lâu đài Los Capitanes Generales… Những pháo đài và các ngôi nhà cổ xây theo kiểu Tây Ban Nha ở trung tâm Havana đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa Nhân loại 1982.

du-lich-cuba-tham-thu-do-havana-hoai-co-7-1-1684483515.png
Viện bảo tàng ô tô cổ hơn nửa thế kỷ

Havana còn được mệnh danh là viện bảo tàng ô tô cổ của thế giới với bộ sưu tập hơn 50.000 chiếc xe hơi được sản xuất vào những năm đầu thế kỷ 20. Những chiếc Cadillac Coupe de Ville 1956, Ford Crestline, Plymouth Belvedere, Chevy 150, Mercedes-Benz 300SL, Ford Crown Victoria,

du-lich-cuba-tham-thu-do-havana-hoai-co-2-1-1684483515.png
Nhóm khách của Du lịch Hoàn Mỹ thích thú khi trải nghiệm xe cổ tại Havana

Thậm chí cả Volga của Nga ra đời cách đây hơn nửa thế kỷ. Những chiếc xe này vẫn chạy bon bon trên đường phố, nổi bật với màu sắc sặc sỡ, là chứng nhân của lịch sử thăng trầm của đất nước Cuba.

 

Nơi khởi nguồn của những kiệt tác để đời
“Người ta muốn sống ở hòn đảo này vì sự trong lành của buổi sáng khiến bạn có thể làm việc tốt hơn và cảm thấy thoải mái hơn ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới” – lời ca ngợi của đại văn hào Ernest Hemingway dành cho đảo quốc Cuba xinh đẹp.

Havana là nơi Ông từng cư ngụ trong 7 năm trong hành trình đi tìm cảm hứng để tạo nên những tác phẩm để đời. Những tác phẩm “Chuông Nguyện Hồn Ai” hay “Ông Già Và Biển Cả” mang đậm dấu ấn latin từ chính hơi thở cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây.

Nếu có dịp du lịch Cuba hãy một lần đến Havana tìm thăm khách sạn Ambos Mundos. Nơi đây còn lưu giữ vẹn nguyên dòng bút tích của ông được treo trang trọng: “My favourite mojitos in Bodeguita. My daiquiry in Flodirita”.

 

Vũ liệu Sasla mê hoặc
Chỉ có thể là Havana, nơi cuộc sống chậm rãi bên vũ điệu Sasla đầy mê hoặc. Đến Cuba, người ta ngỡ mình vừa bước qua một cỗ máy ngược thời gian, trở lại những năm 60, 70 của thế kỉ trước. Người dân đảo quốc này yêu vũ điệu Sasla vô cùng.

du-lich-cuba-tham-thu-do-havana-hoai-co-4-1684483514.png
Ban nhạc trên đường phố Havana

Mỗi khi giai điệu quen thuộc vang lên từ dàn loa cũ, hoặc ban nhạc ven đường, đôi chân lại tự động nhún nhảy, lắc lư theo tiếng nhạc. Chẳng hiểu có phải do men rượu Rhum pha với sirô mía hay không mà người Cuba vô cùng nhạy với âm nhạc.

 

Điểm đến nhiều kỷ niệm với nhân viên Dulich3mien
Havana cũng là điểm đến mang không thể quên của các hướng dẫn viên Du Lịch Hoàn Mỹ. Tháng 11/2019, Du Lịch Hoàn Mỹ đã nỗ lực để hỗ trợ một cựu phi công quân đội nhân dân Việt Nam liên lạc và gặp lại các chiến hữu người Cuba sau 45 năm. Cuộc tương phùng đượm tình đồng chí ngay tại thủ đô Havana huyền thoại đã để để lại nhiều cảm xúc cho những tất cả những ai có mặt trong chuyến hành trình.

du-lich-cuba-tham-thu-do-havana-hoai-co-3-1684483514.png
Cựu phi công quân đội nhân dân Việt Nam gặp lại các chiến hữu người Cuba sau 45 năm

Giữa thế kỷ 21, Havana lại như nốt trầm trên bản nhạc của thời gian. Từ sân bay đến các cửa hàng đều mang vẻ đơn sơ, giản dị và các nhu yếu phẩm được nhà nước quản lý và phân phối cho người dân mỗi tháng. Cảm giác như chạm vào quá khứ, những ký ức thời bao cấp đã vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí những người dân Việt.

Hãy để Dulich3mien giúp bạn có một chuyến trải nghiệm thật trọn vẹn!

 

Bạn đang đọc bài viết “DU LỊCH CUBA: THĂM THỦ ĐÔ HAVANA HOÀI CỔ” tại chuyên mục Tin tức du lịch.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *