XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU-ÚC-MỸ – NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU-ÚC-MỸ – NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

30/05/2023 10:03

Nhanh nhanh lưu ngay bài viết này, vì Dulich3mien sẽ chia sẻ với bạn bộ kinh nghiệm tất tần tật về xin visa du lịch châu Âu-Úc-Mỹ.

Bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng lại chưa biết xin visa như thế nào? Vậy thì nhanh nhanh lưu ngay bài viết này, vì Dulich3mien sẽ giải quyết mối lo của bạn bằng một bộ kinh nghiệm tất tần tật về xin visa du lịch châu Âu-Úc-Mỹ.

 

Xin visa du lịch – tưởng dễ mà khó

Visa là gì ?

 

Theo Wikipedia, visa (hay tại Việt Nam gọi là Thị thực), là một bằng chứng pháp lý xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành.

 

 

Xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ – Chuẩn bị hồ sơ như thế nào ?

 

Trong quá trình xin visa du lịch châu Âu-Úc-Mỹ, chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng nhất. Nhiều người thường bị đánh rớt vì hồ sơ thiếu sót các giấy tờ mà họ nghĩ không quan trọng. Vì thế, thông thường mọi người thường tìm tới các dịch vụ xin visa để được tư vấn hỗ trợ tránh các sai sót. Một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và trung thực sẽ dễ dàng hơn cho việc thuyết phục cơ quan Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của nước bạn muốn tới. 

 

Những giấy tờ cần có trong 1 bộ hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ:

 

1. Đơn xin cấp visa

 

Là văn bản đầu tiên cần có trong danh sách làm visa cần những giấy tờ gì. Đây là tờ khai thể hiện ý chí và mong muốn của đương đơn đối với cơ quan có thẩm quyền.

 

2. Hộ chiếu

 

Hay còn gọi là Passport, có thể ví như chứng minh thư của bạn khi ở nước ngoài. Và thường visa sẽ được dán ngay lên hộ chiếu (trừ trường hợp cấp rời). Bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở bất kỳ quốc gia nào.

 

3. Ảnh

 

Là thứ luôn cần có trong mọi hồ sơ. Ý nghĩa của nó không có gì khác là để nhận dạng người được cấp visa.

 

4. Giấy tờ thông tin cá nhân của bạn

 

Xác nhận lại những thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp cũng như lý lịch tư pháp của bạn. Ví dụ như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân…

 

5. Giấy tờ về thân nhân

 

Cung cấp rõ thêm các thông tin về bạn, những người thân trong gia đình có thể liên hệ trong trường hợp bất ngờ xảy ra.

 

6. Giấy tờ chứng minh công việc

 

Việc chứng minh công việc thường được gộp với chứng minh tài chính. Mục đích của những giấy tờ trong mục này là khai báo cho cơ quan có thẩm quyền về nghề nghiệp, chức danh, vị trí làm việc của bạn.

 

7. Giấy tờ chứng minh tài chính

 

Chứng minh tài chính là việc làm khá phổ biến khi thực hiện xin visa. Hiểu đơn giản là bạn sẽ cho cơ quan cấp visa thấy được tiềm lực tài chính của bạn mạnh đến đâu. Điều này có hai ý nghĩa. Một là bạn có khả năng chi trả các khoản chi phí trong chuyến đi. Hai là bạn không trốn ở lại quốc gia đó khi hết thời gian lưu trú. Tức là có đi, có về.

 

8. Giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh

 

Mục đích nhập cảnh là một thông tin quan trọng bạn cần điền trong đơn xin cấp visa. Ví dụ như du lịch, công tác, thăm thân hay học tập… Mục đích nhập cảnh cũng là tiêu chí để phân loại visa. Từ đó quyết định các loại giấy tờ trong hồ sơ như đã nói ở trên.

 

9. Giấy tờ khác

 

Bảo hiểm hoặc một số giấy tờ khác trong trường hợp đặc thù.

 

Những kinh nghiệm khi chuẩn bị visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ

 

Không được để passport trắng

 

Nếu muốn xin visa du lịch châu Âu-Úc-Mỹ, việc sở hữu một cuốn hộ chiếu với lịch sử du lịch ở nhiều nước là một lợi thế cho bạn. Để cải thiện hồ sơ, tăng tỉ lệ đậu, các bạn có thể làm dày thêm lịch sử hành trình trong hộ chiếu bằng cách đi du lịch các nước Đông Nam Á, các nước này đều miễn visa cho công dân Việt Nam. Sau đó nên đi tiếp những nước dễ xin visa hơn ở khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.

 

Nên đi du lịch nhiều để “làm dày” visa

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản đầy đủ

 

Các nước châu Âu rất khắt khe với vấn đề nhập cảnh để tránh nạn nhập cư trái phép, thì việc bạn có thể chứng minh tài chính là một điều vô cùng cần thiết. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể cung cấp cho chuyến đi và đảm bảo những tài sản, nguồn thu nhập của bản thân là minh bạch, rõ ràng.

 

Đối với các nước ÚcMỹ, Châu Âu, lãnh sự quán rất quan tâm đến khả năng chi trả của bạn tại đất nước họ vậy nên chứng minh khả năng tài chính là một điều rất cần thiết nếu bạn muốn xin visa du lịch. Nếu bạn đang đi làm thì cần một số giấy tờ liên quan tới nghề nghiệp, cụ thể là bạn cần trình hợp đồng lao động của công ty hoặc thư quyết định tuyển dụng của công ty.

 

Chứng minh tài sản đầy đủ là rất quan trọng

Ngoài ra bạn cần đơn xin nghỉ phép có lý do đi du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ. Bạn đừng quên đem theo bảng lương 3 tháng gần nhất nhé! Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp thì cần có bản sao giấy phép kinh doanh. Trong bộ hồ sơ cũng cần bản gốc giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty. Chúng ta cũng cần chứng minh có giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty. Đối với người đã nghỉ hưu, bạn cần chuẩn bị bản sao sổ hưu trí và sổ lương hưu. Bạn cũng đừng quên chứng minh tài chính cụ thể và số dư tài khoản ngân hàng. 

 

Hộ chiếu và ảnh thẻ

 

Về hộ chiếu, bạn cần đảm bảo hộ chiếu phải còn hiệu lực trong vòng 6 tháng. Chưa hết, bạn còn phải photo tất cả các trang có đóng dấu hải quan, nhãn thị thực xuất nhập cảnh. Tiếp theo, bạn cần một tấm ảnh thẻ 4×6 cm có phông nền trắng, rõ nét, ảnh không chỉnh sửa. Có một số yêu cầu về ngoại hình bạn cần tuân theo, đó là tóc cắt gọn, trang phục sẫm màu và không đeo kính, khuyên tai hay khuyên mũi.

 

Chuẩn bị hộ chiếu và ảnh

Phỏng vấn trung thực và tự tin 

 

Phỏng vấn được xem là vòng thử thách độ trung thực của bạn. Tất cả các visa đều yêu cầu tính trung thực nhưng đặc biệt với visa du lịch Mỹ và visa du lịch Úc thì vấn đề này đặc biệt khắt khe.  Kinh nghiệm duy nhất của phỏng vấn xin visa đó chính là tự tin. Bản thân bạn phải chuẩn bị thật kĩ về phong cách, thái độ và phong cách ăn mặc chỉn chu, lịch sự của mình. Chính những yếu tố trên cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có xin được visa du lịch Mỹ, visa du lịch Châu Âu, visa du lịch Úc hay không. Bạn nên tuyệt đối trung thực và trả lời cụ thể cho mọi câu hỏi được đặt ra, hãy trả lời nhanh gọn, dứt khoát và rõ ràng.

 

Hãy trung thực và tự tin trong quá trình phỏng vấn

Sau khi đã xin được visa thành công, quý khách có thể tham khảo những chuyến du lịch vô cùng thú vị sau:

 

+ BỜ ĐÔNG HOA KỲ (NEW YORK WASHINGTON BOSTON), chi tiết tại đây.

 

+ KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT CHÂU ÂU (PHÁP – MONACOTÂY BAN NHABỒ ĐÀO NHA), chi tiết tại đây.

 

+ KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT BẮC ÂU (ISTANBULHELSINKISTOCKHOLMOSLOFLAMCOPENHAGEN), chi tiết tại đây.

 

+ LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY (NEWYORKWASHINGTON DCLAS VEGASQUẬN CAMLOS ANGELESSAN DIEGO), chi tiết tại đây.

 

+ THƯỞNG NGOẠN ĐA SẮC MÀU VĂN HÓA (NEWYORKWASHINGTON DCVARADEROHAVANALAS VEGASLOS ANGELESSAN DIEGO), chi tiết tại đây.

 

Tại sao nên chọn Dulich3mien là người bạn đồng hành đáng tin cậy ?

 

+ Đến với Dulich3mien, quý khách sẽ được cung cấp những tour du lịch cực kì chất lượng. 

+ Lấy uy tín làm ưu tiên hàng đầu: Đến với Dulich3mien là đến với những dịch vụ du lịch cao cấp nhất.

+ Thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí nhất.

+ Đa dạng các tour du lịch, trong và ngoài nước: Bên cạnh tour du lịch Châu Âu-Ức-Mỹ, quý khách có thể tham khảo thêm nhiều tour du lịch thú vị khác, trong và ngoài nước, tại đây.

 

Dulich3mien, rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *