Xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ – Hướng dẫn xin visa Úc diện thư mời

Xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ – Hướng dẫn xin visa Úc diện thư mời

03/06/2023 01:19

Nước Úc đang là điểm đến thu hút nhiều du khách Việt Nam. Dulich3mien sẽ hướng dẫn quý khách xin visa du lịch Úc theo dạng diện thư mời nhé.

Du lịch Úc đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách Việt Nam. Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú vị. Trong Series bài viết hướng dẫn xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ, Dulich3mien sẽ hướng dẫn quý khách xin visa du lịch Úc theo dạng diện thư mời nhé.

 

Xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ, Xin visa du lịch Úc theo dạng diện thư mời
Xin visa du lịch Úc theo dạng diện thư mời

 

VISA là gì ?

 

Visa, hay tại Việt Nam gọi là Thị thực, là một bằng chứng pháp lý xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành.

 

Xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ, Xin visa du lịch Úc theo dạng diện thư mời
 

Xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ – Chuẩn bị hồ sơ như thế nào ?

 

Trong quá trình xin visa du lịch châu Âu-Úc-Mỹ, chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng nhất. Nhiều người thường bị đánh rớt vì hồ sơ thiếu sót các giấy tờ mà họ nghĩ không quan trọng. Vì thế, thông thường mọi người thường tìm tới các dịch vụ xin visa để được tư vấn hỗ trợ tránh các sai sót. Một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và trung thực sẽ dễ dàng hơn cho việc thuyết phục cơ quan Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của nước bạn muốn tới. 

 

Xin visa du lịch Úc theo dạng diện thư mời – Chuẩn bị hồ sơ như thế nào ?

 

Theo đại sứ quán Úc tại Việt Nam, để được cấp Visa du lịch Úc theo diện dạng thư mời, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 

+ 01 ảnh 04 x 06 cm (đương đơn dưới 70 tuổi).

 

+ Hộ chiếu có chữ ký và còn thời hạn ít nhất 6 tháng, kèm theo bản sao trang chính và các trang có thông tin (xuất nhập cảnh, visa khác…). Lưu ý photo trên trang A4.

 

+ Tờ khai chi tiết về nhân thân.

 

+ Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu (không cần dịch tiếng Anh)

 

+ Bản sao công chứng Chứng minh thư. (không cần dịch tiếng Anh)

 

+ Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

 

+ Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn).

 

Chứng minh tài chính để xin visa Úc

 

Trong trường hợp người đi tự chi trả: Trong hồ sơ làm visa Úc cần có bản sao công chứng sổ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất, hoặc sao kê và xác nhận hạn mức thẻ tín dụng. (Bố Mẹ chứng minh tài chính cho con).

 

Trường hợp phía bên Úc mời: Phía bên Úc chứng minh tài chính và các giấy tờ liên quan. Trong trường hợp này nếu người đi chứng minh tài chính thì bổ sung cho hồ sơ được tốt.

 

Chứng minh nghề nghiệp để xin visa Úc:

 

Học sinh sinh viên: Các giấy tờ liên quan tới học tập: thẻ sinh viên + bảo hiểm + xác nhận của nhà trường…

 

Cán bộ công, nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép, Quyết định bổ nhiệm, Quyết định nghỉ hưu…Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp cần có sao công chứng ĐKKD và bản sao giấy tờ nộp thuế 3 tháng gần nhất.

 

Trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần được khai chi tiết vào Form xin VISA và Tờ khai nhân thân + Bản sao công chứng giấy khai sinh. Giấy tờ đồng ý của bố hoặc mẹ nếu đi với 1 trong hai và form khai 1229 ( Nam Thanh Travel cung cấp). Lưu ý giấy đồng ý cho con đi du lịch phải có xác nhận của Phường, Xã.

 

Thư mời bên Úc: Ghi rõ thông tin người mời: địa chỉ + số điện thoại + email…và thông tin người được mời: Họ và tên + ngày tháng năm sinh + số hộ chiếu + nội dung thư mời…

 

Thời gian và lệ phí xin Visa du lịch Úc

 

Thời gian để xin visa Úc bao gờ là hợp lý ? Quý khách nên xin trước ngày khởi hành  – 25 ngày làm việc.

 

PHÍ NỘP VÀO ĐẠI SỨ QUÁN + PHÍ DỊCH VỤ: 220 USD/QUYỂN HỘ CHIẾU VISA

 

+ Lưu ý: Đóng 100% phí trước khi nộp visa vào ĐSQ.

 

+ Không hoàn tiền trong trường hợp visa bị từ chối.

 

+ Không xuất hóa đơn VAT.

 

Những kinh nghiệm khi chuẩn bị visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ

 

Không được để passport trắng

 

Nếu muốn xin visa du lịch châu Âu-Úc-Mỹ, việc sở hữu một cuốn hộ chiếu với lịch sử du lịch ở nhiều nước là một lợi thế cho bạn. Để cải thiện hồ sơ, tăng tỉ lệ đậu, các bạn có thể làm dày thêm lịch sử hành trình trong hộ chiếu bằng cách đi du lịch các nước Đông Nam Á, các nước này đều miễn visa cho công dân Việt Nam. Sau đó nên đi tiếp những nước dễ xin visa hơn ở khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.

 

Xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ, Xin visa du lịch Úc theo dạng diện thư mời
Nên đi du lịch nhiều để “làm dày” visa

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản đầy đủ

 

Các nước châu Âu rất khắt khe với vấn đề nhập cảnh để tránh nạn nhập cư trái phép, thì việc bạn có thể chứng minh tài chính là một điều vô cùng cần thiết. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể cung cấp cho chuyến đi và đảm bảo những tài sản, nguồn thu nhập của bản thân là minh bạch, rõ ràng.

 

Đối với các nước ÚcMỹ, Canada, lãnh sự quán rất quan tâm đến khả năng chi trả của bạn tại đất nước họ vậy nên chứng minh khả năng tài chính là một điều rất cần thiết nếu bạn muốn xin visa du lịch. Nếu bạn đang đi làm thì cần một số giấy tờ liên quan tới nghề nghiệp, cụ thể là bạn cần trình hợp đồng lao động của công ty hoặc thư quyết định tuyển dụng của công ty.

 

Xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ, Xin visa du lịch Úc theo dạng diện thư mời
Chứng minh tài sản đầy đủ là rất quan trọng

Ngoài ra bạn cần đơn xin nghỉ phép có lý do đi du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ. Bạn đừng quên đem theo bảng lương 3 tháng gần nhất nhé! Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp thì cần có bản sao giấy phép kinh doanh. Trong bộ hồ sơ cũng cần bản gốc giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty. Chúng ta cũng cần chứng minh có giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty. Đối với người đã nghỉ hưu, bạn cần chuẩn bị bản sao sổ hưu trí và sổ lương hưu. Bạn cũng đừng quên chứng minh tài chính cụ thể và số dư tài khoản ngân hàng. 

 

Hộ chiếu và ảnh thẻ

 

Về hộ chiếu, bạn cần đảm bảo hộ chiếu phải còn hiệu lực trong vòng 6 tháng. Chưa hết, bạn còn phải photo tất cả các trang có đóng dấu hải quan, nhãn thị thực xuất nhập cảnh. Tiếp theo, bạn cần một tấm ảnh thẻ 4 x 6 cm có phông nền trắng. Ảnh phải rõ nét, không chỉnh sửa. Có một số yêu cầu về ngoại hình bạn cần tuân theo, đó là tóc cắt gọn. Trang phục sẫm màu và không đeo kính, khuyên tai hay khuyên mũi. 

 

Xin visa du lịch Châu Âu-Úc-Mỹ, Xin visa du lịch Úc theo dạng diện thư mời
Chuẩn bị hộ chiếu và ảnh

Phỏng vấn trung thực và tự tin 

 

Phỏng vấn được xem là vòng thử thách độ trung thực của bạn. Tất cả các visa đều yêu cầu tính trung thực. Đặc biệt với visa du lịch Úc thì vấn đề này đặc biệt khắt khe. Kinh nghiệm duy nhất của phỏng vấn xin visa đó chính là tự tin. Bản thân bạn phải chuẩn bị thật kĩ về phong cách, thái độ. Bạn cũng nên chọn phong cách ăn mặc chỉn chu, lịch sự. Chính những yếu tố trên cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có xin được visa hay không. Bạn nên tuyệt đối trung thực và trả lời cụ thể cho mọi câu hỏi được đặt ra. Hãy trả lời nhanh gọn, dứt khoát và rõ ràng.

 

Hãy trung thực và tự tin trong quá trình phỏng vấn

Tại sao nên chọn Dulich3mien là người bạn đồng hành đáng tin cậy ?

 

+ Đến với Dulich3mien, quý khách sẽ được cung cấp những tour du lịch cực kì chất lượng. 

 

+ Lấy uy tín làm ưu tiên hàng đầu: Đến với Dulich3mien là đến với những dịch vụ du lịch cao cấp nhất.

 

+ Thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí nhất.

 

+ Đa dạng các tour du lịch, trong và ngoài nước: Bên cạnh tour du lịch Châu Âu-Ức-Mỹ, quý khách có thể tham khảo thêm nhiều tour du lịch thú vị khác, trong và ngoài nước, tại đây.

 

Dulich3mien, rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *