Những bí mật ở khách sạn không ai nói với bạn

Những bí mật ở khách sạn không ai nói với bạn

21/06/2021 15:42

Janessa Richard, một cựu nhân viên khách sạn ở California, Mỹ, đã tiết lộ về những bí mật không ai nói với khách khi bạn đến lưu trú. Tuy nhiên, Janessa cũng lưu ý rằng đây là kinh nghiệm cá nhân của cô và nó không áp dụng với mọi khách sạn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, để take note cho Sổ tay du lịch thêm phần đầy đủ, chúng ta cùng điểm qua để áp dụng nhé. Nhà Vàng tin chắc nó sẽ hữu ích đấy.

Bí mật đầu tiên mà cô tiết lộ chính là lễ tân khách sạn không được phép nói to số phòng của khách. “Về chính sách thì là vậy. Do đó, tại quầy check in, chúng tôi thường viết số phòng của khách lên phong bì đựng thẻ từ phòng của khách và nói: Đây là hành động cần thiết để đảm bảo quyền riêng tư, an toàn cho từng khách thuê.

6-1624264776.jpeg

Nếu khách thuê thân thiện và vui vẻ, lễ tân có thể nâng cấp hạng phòng hoặc xếp cho bạn một căn phòng tốt hơn mà không cần trả thêm phí, miễn là khách sạn còn trống. 

5-1624264776.jpeg

Nếu bạn thuê phòng có kèm cả ăn sáng trong tiền phòng, và bạn rời đi trước khi nhà hàng phục vụ bữa sáng, bạn có thể yêu cầu họ chuẩn bị thức ăn vào túi giấy rồi mang theo.

4-1624264776.jpeg

Các phòng tiêu chuẩn đều có cốc và chai nước phục vụ khách. Nhưng Janessa khuyến khích mọi người nên rửa sạch lại cốc một lần nữa trước khi sử dụng, dù nhìn chúng lúc được bày trên kệ trông khá sạch sẽ. “Chúng tôi sẽ không rửa nó mỗi khi có khách trả phòng, nếu trông chúng vẫn còn sạch hay chưa bị dùng đến”. 

3-1624264776.jpeg

Nhiều khách sạn không giặt chăn bông mỗi khi có khách trả phòng. Thông thường, họ sẽ giặt chúng mỗi năm 1-2 lần. Nhiều người đồng tình với tiết lộ này và cho biết họ ngạc nhiên vì rất ít du khách biết điều này. “Ngoài việc tháo chăn, tôi thường tự vệ sinh những nơi thường xuyên có người khác tiếp xúc như công tắc đèn, điều khiển tivi”, một du khách chia sẻ.

Bạn không bao giờ nên đi chân trần trên thảm. Thảm vẫn được các nhân viên hút bụi thường xuyên nhưng chúng hiếm khi được giặt hay làm sạch sâu. 

———-

Dulich3mien 

Hotline:  – 

Số điện thoại:

Email:

Địa chỉ:

Facebook: /

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *