Khám phá nét lịch sử và văn hoá của “lục địa già” trong chuyến du lịch châu Âu

Khám phá nét lịch sử và văn hoá của “lục địa già” trong chuyến du lịch châu Âu

18/07/2023 22:50

Du lịch châu Âu luôn là điểm đến ưa thích của những “tín đồ” đam mê du lịch. Hãy cùng Dulich3mien khám phá văn hóa và lịch sử ở châu Âu nhé!

Du lịch châu Âu luôn là điểm đến ưa thích của những “tín đồ” đam mê du lịch. Nơi đây luôn cuốn hút bởi nét đẹp cổ điển, cùng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Châu Âu là nơi có rất nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng. Bạn đã nghe nói nhiều về châu lục này, thế nhưng bạn đã biết nhiều về những nét lịch sử và văn hoá thú vị của châu Âu chưa? Nếu chưa, hãy cùng Dulich3mien khám phá văn hóa và lịch sử ở châu Âu nhé!

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Châu Âu – châu lục với rất nhiều nét thú vị về lịch sử và văn hoá

 

Giới thiệu về tour du lịch châu Âu của Dulich3mien

 

Đến với tour du lịch khám phá châu Âu 2023 của Dulich3mien, quý khách sẽ có cơ hội đến thăm những địa điểm nổi tiếng. Hơn nữa, quý khác còn được tham gia, hoà mình vào những hoạt động, cuộc sống của con người bản xứ nơi đây. Ngoài ra, cảnh vật thiên nhiên châu Âu cực kì thơ mộng và lãng mạn. Khí hậu nơi đây cũng rất trong lành và mát mẻ. Tất cả các yếu tố trên chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm không thể nào quên.

 

Tour du lịch châu Âu của Dulich3mien có gì?

 

+ Tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng. Những địa điểm này trải dài khắp các nước châu Âu. Có thể kể đến như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…

 

+ Có thêm nhiều kiến thức về các nền văn hóa và các điểm du lịch của từng quốc gia.

 

+ Trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Các món ăn đều mang đậm dấu ấn của từng địa phương.

 

+ Hòa mình vào không khí sôi động của các lễ hội. Trải nghiệm cuộc sống của con người bản xứ nơi đây.

 

+ Chụp thật nhiều bộ ảnh check – in cùng các kiến trúc vô cùng tuyệt đẹp. Đi dạo dọc bờ biển thanh bình…

 

+ Và còn rất nhiều hoạt động thú vị khác.

 

Du lịch châu Âu – Khám phá văn hóa và lịch sử ở châu Âu

 

Những nét chính trong lịch sử châu Âu

 

Suốt những biến động trong chiều dài lịch sử, các nước châu Âu đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển từ tiền sử đến hiện đại. Nhiều thế kỉ trôi qua, lục địa này đã hoàn thiện sự phân chia bản đồ các nước và khu vực với những nét văn hóa mang đậm bản sắc riêng mà bất cứ châu lục nào cũng không thể có được.

 

Thời tiền sử

 

Lịch sử châu Âu bắt đầu từ thời tiền sử với sự xuất hiện của người Homo Erectus và Neanderthal cùng loài người hiện đại. Nhóm người này là bộ phận di cư từ châu Phi sang sau sự xuất hiện của người tinh khôn.

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Homo Erectus – Loài người tiền sử đầu tiên

 

Thời kì cổ đại

 

Vào thời kì cổ đại, đánh dấu nền móng cho nền văn minh Hy Lạp cổ đại với hai nền văn minh Minos và Mycenae. Hy lạp cổ đại có thể nói là tập hợp của các thành bang và hình thành hình thái dân chủ đầu tiên phát triển.

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Nền văn hoá Mycenae cổ đại

 

Thời kì trung cổ

 

Bước vào thời kì trung cổ, cũng chính là giai đoạn châu Âu bắt đầu suy sụp, kéo dài từ sự sụp đổ của Đế quốc Tây La Mã (thế kỉ V) đến cuối thế kỉ XV và chuyển sang thời kì Phục Hưng cùng những phát hiện mới trong thời đại thám hiểm (từ thế kỉ XV đến XVII). Đây là thời kì bắt đầu từ sự sụp đổ của Rome (thủ đô Đế quốc Tây La Mã và đánh dấu sự kết thúc khi Thủ đô Đế quốc Đông La MãConstantinople sụp đổ. Thời kì này đã đánh dấu sự trỗi dậy của các quốc gia, sự phân chia của Kitô giáo Tây phương trong cải cách tôn giáo, sự phát triển của chủ nghĩa nhân văn trong thời kì Phục hưng Ý.

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Bức tranh mô tả châu Âu thời kì trung cổ

 

Nửa cuối thế kỉ XVII

 

Nửa cuối thế kỉ XVII, Vương quốc Pháp do vua Louis XIV cầm quyền vươn lên với sức mạnh quân sự mang dã tâm xâm lược các nước láng giềng. Song, cơ đồ đã bị thất bại do bị chặn đứng bởi vị vua William III tại Vương quốc Anh. Vào thế kỉ XVIII dưới sự suy giảm ảnh hưởng của Anh và Pháp, Vương triều Đông Âu trổi dậy mạnh mẽ thành các liệt cường.

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Đức vua William III

 

Sau hai cuộc chiến tranh thế giới chấm dứt

 

Sau hai cuộc chiến tranh thế giới chấm dứt, bản đồ các nước châu Âu được vẽ và phân chia lại. Chiến Tranh Lạnh giữa hai khối Đông Âu và Tây Âu bắt đầu. Hoa Kì và các quốc gia Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Tây Đức…) thành lập khối quân sự NATO để ngăn chặn sự phát triển ảnh hưởng của chủ nghĩa cộng sản với Liên Xô đang trên đà phát triển. Đồng thời, Liên Xô và các nước Đông Âu (Tiệp Khắc, Đức, Hungary, Ba Lan, Bulgaria…) thành lập khối hiệp ước Warszawa. Đây như sự phòng vệ chống lại cuộc xâm lược có thể diễn ra từ Hoa Kì. Liên minh châu Âu và Hội đồng châu Âu cũng đã ra đời, Điều này như một sự liên kết cùng phát triển giữa các nước trong khu vực.

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương – NATO

 

Văn hoá châu Âu và những điểm thú vị

 

Châu Âu – Châu lục của sự phát triển. Đây là nơi tập trung những quốc gia có nền kinh tế vượt bậc nhất thế giới cùng nền văn hóa lâu đời.

 

Văn hóa kiến trúc

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Kiến trúc Phục hưng trong văn hóa châu Âu

 

Đặc trưng của châu Âu không thể không nhắc đến chính là kiến trúc. Mỗi quốc gia đều có những nét kiến trúc đặc trưng riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, vẻ đẹp các công trình kiến trúc mang lại vẫn rất độc đáo và khác biệt. Đó có thể là kiến trúc La Mã cổ đại, kiến trúc Gothic, Roman, kiến trúc thời Phục hưng…

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Bảo tàng Louvre có kiến trúc nổi tiếng nước Pháp

 

Khi đến với châu Âu, bạn sẽ nhận thấy rõ được văn hóa kiến trúc được các nước bảo tồn nhưng vẫn học hỏi lẫn nhau. Từ đó tạo nên sự hòa quyện, đan xen hài hòa mang đến vẻ đẹp có tính nghệ thuật cao. Văn hóa châu Âu được thể hiện rõ nhất qua các tòa nhà cổ, quảng trường, nhà thờ hay đơn giản là những góc phố nhỏ.

 

Văn hóa mỹ thuật

 

Văn hóa mỹ thuật châu Âu ảnh hưởng bởi nhiều trường phái. Theo bề dày lịch sử, có nhiều tác giả cũng như tác phẩm kinh điển trên thế giới. Trên thực tế thì mỹ thuật châu Âu có sức ảnh hưởng cực lớn đến nền mỹ thuật của toàn nhân loại.

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Tác phẩm “Ấn tượng mặt trời mọc” của danh tác Claude Monet

 

Cùng với đó, người châu Âu cũng rất đam mê mỹ thuật. Đến với châu Âu, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những tác phẩm mỹ thuật được trưng bày tại nhiều nơi như bảo tàng, nhà ở, quán cafe. Thậm chí, bạn còn có tể gặp chúng trên những bức tường nhỏ của từng góc phố.

 

Văn hóa âm nhạc đường phố

 

kham-pha-van-hoa-va-lich-su-o-chau-au
Nghệ sĩ đường phố tự do với tác phẩm của mình

 

Văn hóa châu Âu được thể hiện rõ nhất qua âm nhạc đường phố. Đặc biệt là trong mùa lễ hội. Nếu có dịp đến với châu Âu, bạn sẽ cảm nhận được không gian âm nhạc len lỏi đến từng góc phố từ trên vỉa hè, tàu điện ngầm, công viên hay trong các quán ăn nhỏ.

 

Ban nhạc chơi nhạc ngoài đường phố

 

Những bài hát hay, những tác phẩm kinh điển thường xuyên được thể hiện trên đường phố. Tuy những nghệ sĩ, nhạc công thường là không có tên tuổi. Nhưng, điều đó lại thật bình dị, mộc mạc. Tất cả đã tạo nên nét đẹp văn hóa châu Âu với du khách nước ngoài.

 

Văn hóa lễ hội

 

Văn hóa lễ hội nổi tiếng của châu Âu

 

Một nét đẹp trong phong tục của người châu Âu phải kể đến chính là lễ hội. Từ xưa đến nay, châu Âu vẫn luôn được du khách biết đến với nhiều lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hóa dân tộc.

 

Sắc màu rực rỡ của những lễ hội châu Âu

 

Hòa chung không khí vào lễ hội châu Âu

 

Khi tới châu Âu, có một số lễ hội nổi tiếng mà bạn nhất định phải tham gia một lần trong đời. Có thể kể đến như Lễ hội tháng Tư Feria de Abril, lễ hội cà chua của người Tây Ban Nha, lễ hội bia Oktoberfest của người Đức…

 

Văn hóa giao tiếp

 

Đối với văn hóa châu Âu trong giao tiếp họ thường có lối ứng xử rất trịnh trọng và tinh tế. Họ thích nói thẳng và không vòng vo hay nói những câu nhiều ẩn ý. Tuy nhiên, dù nói thẳng nhưng họ cũng rất hiểu chuyện và tinh tế. Họ sẽ không làm người đối diện cảm thấy bực mình hay khó xử. Đây là điều khiến nhiều người châu Á như chúng ta khá bất ngờ và gặp nhiều tình huống lúng túng trong giao tiếp khi chưa quen. Ví dụ như khi đi ăn uống với phụ nữ, đàn ông Việt Nam thường sẽ trả tiền như một phép lịch sự. Nhưng với đàn ông phương Tây, họ lại không làm vậy, Bữa ăn thường sẽ chia đôi và rất sòng phẳng.

 

Văn hóa giao tiếp bắt tay lịch sự khi gặp mặt

 

Trong giao tiếp, những cử chỉ cũng khá khác biệt so với người châu Á chúng ta. Người châu Âu sử dụng ôm, hôn nhẹ hoặc chạm nhẹ vào hai bên má. Các câu nói “cảm ơn” và “xin lỗi” cũng được nói thường xuyên như một cách giao tiếp tạo thiện cảm tốt trong văn hóa châu Âu.

 

Tuy nhiên, điều cấm kỵ trong giao tiếp của người châu Âu là không đưa hai ngón tay lên miệng để thổi sáo. Đây là hành động khiếm nhã, thô tục rất không tốt khi ở châu Âu.

 

Văn hóa giao thông

 

Văn hóa châu Âu trong giao thông của người dân ở đây rất tốt. Họ rất tuân thủ nghiêm ngặt luật giao thông. Bởi họ biết được như vậy sẽ tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Giao thông khối EU an toàn bậc nhất trên thế giới

 

Hạ tầng giao thông của châu Âu được đánh giá tốt nhất trên thế giới. Các nước cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

 

Văn hóa bảo tàng

 

Bảo tàng Vatican với lối kiến trúc độc đáo

 

Đối với suy nghĩ của người châu Âu, bảo tàng là niềm tự hào, sự kiêu hãnh của con người nơi đây. Châu Âu sở hữu đến hơn 15.000 viện bảo tàng và thu hút du khách trong và ngoài nước lên đến 500 triệu lượt mỗi năm. Do đó, đây chính là văn hóa mang đậm bản sắc nhất của người dân châu Âu.

 

Bảo tàng Musée d’art moderne de la Ville de Paris tại Pháp

 

Văn hóa châu Âu luôn có một chỗ đứng đặc biệt quan trọng trong nền văn minh thế giới. Hy vọng với hành trình khám phá văn hóa và lịch sử ở châu Âu, quý khách đã có thêm nhiều kiến thứ bổ ích và quý giá.

 

Nếu đã có hứng thú, sao không tham khảo những chuyếu du lịch sau của Dulich3mien:

 

+ Tour du lịch châu Âu 11N10Đ

 

+ Tour du lịch Bắc Âu 11N10Đ

 

Tại sao nên chọn Dulich3mien là người bạn đồng hành đáng tin cậy khi du lịch châu Âu?

 

+ Quý khách sẽ được cung cấp một tour du lịch châu Âu cực kì chất lượng và thú vị.

 

+ Lấy uy tín làm ưu tiên hàng đầu: đến với Dulich3mien là đến với những dịch vụ du lịch cao cấp nhất.

 

+ Thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ, tiết kiệm chi phí nhất.

 

+ Đa dạng các tour du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh tour du lịch châu Âu, quý khách có thể tham khảo thêm nhiều tour du lịch thú vị khác tại đây.

 

+ Quý khách có thể tham khảo những tin tức du lịch cực hữu ích tại đây.

 

 

Dulich3mien, rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *