Khám phá Ai Cập

Khám phá Ai Cập

10/06/2023 18:02

Xác ướp, các vị thần đại diện cho mặt trời, ngay cái tên đã đầy sức hút và bí ẩn. Chúng như ẩn chứa trong đó vô số câu đố của người Ai Cập cổ đại dành cho hậu thế. Không để mất đi sự cuốn hút bí ẩn ấy, vào một ngày xuân đầy nắng đầu năm đầu tiên của thiên niên kỷ mới, tràn ngập niềm vui và phấn khởi, Dulich3mien đã thực hiện được ước mơ mang tên Khám phá Ai Cập – Kim tự tháp của mình.

Kim tự tháp và các vị thần Ai Cập cổ đại mang trong mình một sức hút và bí ẩn đặc biệt. Chúng chứa đựng những câu đố thần thoại mà người Ai Cập cổ đại để lại cho thế hệ sau. Với lòng say mê và niềm hứng khởi, vào một ngày đầu xuân đầy nắng, Dulich3mien đã thực hiện được ước mơ khám phá Ai Cập – Kim tự tháp của riêng mình.

 

Giới thiệu đôi nét về Ai Cập

 

Ai Cập là một quốc gia có vị trí nằm ở phía đông bắc châu Phi. Đây cũng là quốc gia duy nhất có lãnh thổ trải dài 3 châu lục Âu – Á – Phi và giáp biển Địa Trung Hải, Israel, Jordan, Sudan và Libya. 
 

kham-pha-ai-cap-1-1686213460.jpg
Ai Cập là quốc gia nằm ở phía Đông Bắc Châu Phi

Lịch sử Ai Cập cổ đại được hình thành từ năm 3200 trước Công nguyên. và kết thúc vào năm 30 sau Công nguyên Ai Cập được chia thành ba thời kỳ: Vương quốc Cũ (2686 – 2181 TCN), Vương quốc Trung cổ (2060 – 1802 TCN) và Vương quốc Mới (1550 – 1077). Trong suốt lịch sử gần 3.000 năm này, hơn 100 vị vua pharaoh đã nắm quyền và xây dựng nên một đế chế hùng mạnh.

 

Du lịch Ai Cập – Khám phá Ai Cập với vẻ đẹp bí ẩn của Kim tự tháp và các vị thần cổ đại

 
Người Ai Cập cổ đại đã từng nói: “Con người buộc phải bị tuân theo thời gian. Thời gian bị kim tự tháp khuất phục”. Là một trong bảy kỳ quan của thế giới được coi là lâu đời còn tồn tại cho đến ngày nay. Nổi tiếng nhất là Đại kim tự tháp Giza, Kim tự tháp Bậc thang, Kim tự tháp Đỏ và Kim tự tháp Cong. 
 
Kim tự tháp bậc thang Djoser (Step Pyramid) được cho là xây dựng tại Saqqara cách đây khoảng 4.600 năm là kim tự tháp đầu tiên của người Ai Cập với 6 bậc, cao 62 m, được bao phủ bởi đá vôi. Đây cũng là cấu trúc bằng đá lớn lâu đời nhất sau Thành phố Đá ở Peru.Kỳ Quan Của Thế Giới – Kim Tự Tháp Của Ai Cập.

 

kham-pha-ai-cap-2-1686275297.jpg
Kim tự thap bậc thang Djoser

 

Kim tự tháp Cong và Kim tự tháp Đỏ

Kim tự tháp cong là một cấu trúc cao 101 mét với phần đế gần 188 mét và không chỉ có hai góc nghiêng mà còn có hai lối vào. Đây là kim tự tháp khác thường nhất so với các kim tự tháp khác, vì 49 mét đầu tiên phần lớn giữ lại lớp đá vôi nhẵn bên ngoài và được xây nghiêng 54 độ, sau đó thuôn dần về phía đỉnh. . 

Kim tự tháp Đỏ được làm hoàn toàn bằng đá sa thạch đỏ và là kim tự tháp cao thứ tư ở Ai Cập với chiều cao 104 m. Đây là thành tựu đầu tiên của nhân loại trong việc xây dựng một kim tự tháp có bề mặt nhẵn.

 

Đại kim tự tháp Giza

Đại kim tự tháp Giza bao gồm ba kim tự tháp có tên gọi khác nhau: Cheops, Menkaure và Chephren. Với chiều cao 146 m (tương đương tòa nhà 40 tầng), Cheops là kim tự tháp lớn nhất. Theo tính toán của các nhà nghiên cứu, việc xây dựng kim tự tháp Cheops sẽ cần tới ít nhất 5,9 triệu tấn đá và sức của 20 nghìn người trong 20 năm. Giza ngày nay vẫn còn chứa đựng nhiều bí ẩn chưa có lời giải, chẳng hạn như năm được xây dựng chính xác trên đường trung tâm phân chia thế giới và ba đỉnh của kim tự tháp Giza thẳng hàng chính xác với ba ngôi sao chính của chòm sao Orion? Tại sao người cổ đại lại có thể xây dựng được một công trình kỳ bí và tráng lệ như vậy trong khi ngày nay với công nghệ hiện đại chúng ta cũng khó có thể xây dựng được một công trình như vậy?

 

kham-pha-ai-cap-3-1686275451.jpg
Đại kim tự tháp Giza

 

Sông Nile – dòng sông huyền thoại

 

Khi Ai Cập cổ đại phát triển rực rỡ hơn 4000 năm trước và sau đó bắt đầu suy tàn vào những năm đầu của Công nguyên, nền văn minh chỉ mới bắt đầu ở những nơi khác. một nền văn minh vĩ đại kể từ buổi bình minh của nhân loại khiến Dulich3mien ngưỡng mộ.

 

Sông Nile, dòng sông sự sống của Ai Cập, hiện đang ở ngay trước mắt . Nhúng tay vào làn nước lạnh và đi thuyền xuôi dòng từ Aswan đến Luxor để xem cuộc sống của người ở hai bên. Có lẽ dòng sông Nile là chứng nhân lịch sử thiêng liêng nhất khi nó lặng lẽ chứng kiến ​​biết bao riều đại huy hoàng, biết bao sự kiện trọng đại và những nền văn minh rực rỡ rồi dần tan biến như hạt cát lọt qua kẽ tay.

 

kham-pha-ai-cap-4-1686275753.jpg
Vẻ đẹp sông Nile

 

Luxor – Nơi lưu trữ thời gian

 

Dọc theo sông Nile là những thành phố tráng lệ, trong đó hùng mạnh nhất và bí ẩn nhất là Luxor. Luxor hay Thebes cổ đại từng là địa điểm quan trọng nhất, lâu đời nhất và cũng là nơi lưu giữ hệ thống đền đài, lăng mộ nguy nga nhất Ai Cập. Hàng loạt những kiệt tác như Đền Karnak, Đền Karnak, Đền Hatshepsub, Đền Habu, Thung lũng của các vị vua, Thung lũng của các Hoàng hậu… với ác phẩm chạm khắc đá tuyệt vời. 

Hơn một trăm ngôi mộ của các pharaoh và hoàng hậu đã được tìm thấy, trong đó có những nhân vật nổi tiếng như Pharaoh Ramses, Tutankhamun và Nữ hoàng Nefertari. Các ngôi mộ được xây sâu vào trong các rặng núi đá vôi, lối vào gồm những ô cửa nhỏ được trang trí công phu.

 

kham-pha-ai-cap-5-1686276066.jpg
Thung lũng của các vị Vua

 

Trước khi bắt đầu thực hiện ước mơ khám phá Ai Cập, Dulich3mien đã tìm hiểu rất nhiều sách và tài liệu về những ngôi chùa hàng nghìn năm tuổi. Nhưng nếu bạn đang đứng trong đại sảnh của ngôi đền Karnak, được xây dựng dưới thời Đức vua Pharaoh Seti I, với 134 trụ cột đá cao khổng tới 23 m và chu vi 15 m. Khi thấy những bức tượng hình người được chạm khắc trực tiếp vào đá với khi nhìn vào màu sắc còn nguyên vẹn, khiến ai trong chúng ta cũng không thể tin được vào những gì đang thấy là sự thật. Không còn là sự cảm thán, thán phục mà là sự khâm phục, xúc động chân thật. Cứ như cả một nền văn minh sống động, hùng vĩ dường như vẫn còn đang tồn tại đang hiện ra trước mắt vậy. Dulich3mien thấy mình rất may mắn khi có thể nhìn thấy và chạm vào những kiệt tác vượt thời gian này.

 

kham-pha-ai-cap-6-1686276398.jpg
Đền Karnak tại Luxor

 

Nền văn minh vĩ đại 

 

Sự hùng vĩ khiến khách tham quan thẫn thờ khi nhìn từng cây cột, từng bức tường đá, cố nhớ ý nghĩa của những hình vẽ và tên của những vị thần đã từng rất quen thuộc. Đã bao nhiêu ngàn năm trôi qua, bao nhiêu nền văn minh khác đã trỗi dậy và suy tàn, nhưng có lẽ Ai Cập sẽ mãi là nền văn minh bí ẩn nhất. Chúng ta có thể không bao giờ hiểu tại sao người Ai Cập cổ đại có thể xây dựng những kim tự tháp và đền thờ lớn như thế này vào năm. Có lẽ sẽ khiến ai trong chúng ta cũng sẽ không bao giờ quên những ngày lang thang trên mảnh đất đầy mê hoặc và huyền diệu này.

 

Với du lịch Ai Cập, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về những bí mật và câu chuyện thần thoại của Kim tự tháp và các vị thần cổ đại. Dulich3mien, đơn vị du lịch hàng đầu, sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình này. Hãy tham gia Dulich3mien và trở thành những nhà khám phá tài ba, khám phá Ai Cập và tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi của bạn.

 

Hãy sẵn sàng khám phá Ai Cập – đất nước kỳ diệu và bí ẩn đang chờ bạn khám phá !

 

Tại sao nên chọn Dulich3mien là người bạn đồng hành đáng tin cậy ?

 

+ Quý khách sẽ được cung cấp một tour trọn gói Ai Cập cực kì chất lượng. 

+ Lấy uy tín làm ưu tiên hàng đầu: Đến với Dulich3mien là đến với những dịch vụ du lịch cao cấp nhất.

+ Thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ, tiết kiệm chi phí nhất.

+ Đa dạng các tour du lịch, trong và ngoài nước: Bên cạnh tour Ai Cập giá rẻ, quý khách có thể tham khảo thêm nhiều tour du lịch thú vị khác, trong và ngoài nước, tại đây.

Dulich3mien, rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bạn đang đọc bài viết “Khám phá Ai Cập” tại chuyên mục Tin tức du lịch.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *