Du lịch Mông Cổ – “Điểm danh” những địa điểm du lịch nổi tiếng

Du lịch Mông Cổ – “Điểm danh” những địa điểm du lịch nổi tiếng

25/07/2023 22:30

Trong bài viết về du lịch Mông Cổ này, hãy cùng Dulich3mien khám phá những những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mông Cổ nhé!

Du lịch Mông Cổ luôn là tour du lịch yêu thích của các tín đồ mê khám phá. Mông Cổ là đất nước có vô vàn điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Đó không chỉ là quê hương của nhà quân sự lỗi lạc Thành Cát Tư Hãn, mà còn mang trong mình vẻ đẹp nên thơ và cực kỳ hoang dã. Những thảo nguyên bạt ngàn, những vó ngựa xông pha sương gió, hay những đàn lạc đà thong dong trên sa mạc Gobi… tất cả đều tạo nên bức tranh du mục đầy cuốn hút. Trong bài viết này, hãy cùng Dulich3mien khám phá những những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mông Cổ nhé!

 

nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-o-mong-co
Mông Cổ – vùng đất của những địa điểm du lịch nổi tiếng

 

Giới thiệu về tour du lịch Mông Cổ của Dulich3mien

 

Đến với tour Mông Cổ của Dulich3mien, quý khách sẽ có cơ hội đến thăm những địa điểm nổi tiếng, tham gia, hoà mình vào những hoạt động, cuộc sống của con người bản xứ nơi đây. Ngoài ra, cảnh vật thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, bầu không khí cực trong lành, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm “chữa lành” cực kì cần thiết đối với những người muốn tránh xa những ồn ào, náo nhiệt, ngột ngạt của cuộc sống nơi thành thị.

 

nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-o-mong-co
Du lịch Mông Cổ – trải nghiệm tuyệt vời

 

Có gì trong tour du lịch Mông Cổ của Dulich3mien?

 

+ Thăm quan những địa điểm du lịch nổi tiếng.

 

+ Chiêm ngưỡng và hoà mình vào cuộc sống của người bản xứ nơi đây.

 

+ Tham gia các hoạt động du mục: chăn ngựa, cưỡi lạc đà, dựng lều…

 

+ Thưởng thức những món ăn chỉ có tại Mông Cổ: thịt ngựa, sữa lạc đà…

 

+ Và còn rất nhiều những hoạt động thú vị khác.

 

Du lịch Mông Cổ – “Điểm danh” những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mông Cổ

 

1. Thủ đô Ulaanbaatar

 

Nằm tại phía bắc của miền trung Mông Cổ. Thủ đô Ulaanbataar có độ cao 1.310 mét, trên một thung lũng nằm bên sông Tuul. Ulaanbaatar là trung tâm văn hóa, kinh tế và tài chính của toàn bộ đất nước Mông Cổ. Thành phố cũng là trung tâm của mạng lưới đường bộ tại Mông Cổ. Hơn nữa, nơi đây có kết nối với cả Đường sắt xuyên Siberia của Nga và hệ thống đường sắt Trung Quốc.

 

nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-o-mong-co
Thủ đô Ulaanbataar

 

Đến thăm các tu viện Phật Giáo nổi tiếng

 

Đến với Ulaanbaatar, du khách sẽ có dịp ghé thăm Tu viện Lạt ma Choijin. Tu viện Lạt ma Choijin, hay còn gọi là Hưng Nhân Lạt ma tự. Đây là một tu viện Phật giáo được hoàn tất việc xây dựng vào năm 1908. vào năm 1942, tu viện này được chính quyền chuyển thành 1 bảo tàng. Vì thế, nó tránh được cảnh bị phá hủy như các tu viện Phật giáo khác. Tu viện nổi tiếng khác là Tu viện Gandan (Cam Đan tự). Tu viện này được xây dựng từ thế kỷ 19. Điểm thu hút chính của tu viện là một tượng Quán Thế Âm cao 26,5 mét. Các tu viện này là một trong số rất ít các công trình tôn giáo tại Mông Cổ thoát khỏi việc bị phá hủy dưới thời Khorloogiin Choibalsan.

 

nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-o-mong-co
Tu viện Lạt ma Choijin

 

Những viện bảo tàng lâu đời

 

Ulaanbaatar nổi tiếng với một số bảo tàng chuyên về lịch sử và văn hóa Mông Cổ. Bảo tàng Lịch sử tự nhiên có một số hóa thạch khủng long và thiên thạch. Tất cả đều được tìm thấy tại Mông Cổ. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Mông Cổ có các hiện vật từ thời tiền sử cho đến thời đế quốc Mông Cổ và thời kì hiện đại. Bảo tàng Mĩ thuật Zanabazar có một bộ sưu tập lớn về nghệ thuật Mông Cổ. Bộ sưu tập này bao gồm các tác phẩm của nhà điêu khắc, họa sĩ Zanabazar từ thế kỉ 17. Trong đó, nổi tiếng nhất là bức “Một ngày tại Mông Cổ” của B. Sharav.

 

nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-o-mong-co
”Một ngày tại Mông Cổ” – B. Sharav

 

Các hiện vật trước năm 1778 chưa từng rời khỏi thành phố từ khi chúng được phát hiện. các hiện vật bao gồm tượng Chấp Kim Cương Thần do chính Zanabazar tạo nên vào năm 1683; Một vương tọa lộng lẫy do hoàng đế Khang Hi tặng cho Zanabazar; Một chiếc mũ làm bằng gỗ đàn hương do Đạt lai Lạt ma tặng cho Zanabazar; Bộ áo choàng lớn bằng lông thú của Zanabazar do hoàng đế Khang Hi nhà Thanh tặng và một con số lớn các bức tượng do chính Zanabazar tạo ra.

 

2. Karakorum

 

Karakorum được thành lập năm 1220, là thủ đô của Đế chế Mông Cổ. Đây cũng là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn và nổi tiếng ở Mông Cổ. Ngoài ra, du khách có thể biết thêm nền văn hóa truyền thống độc đáo của dân xứ Karakorum. Karakorum từng là thủ đô của Đế chế Mông Cổ trong thời kỳ 1235 – 1260. Karakorum có lẽ được hình thành vào năm 750, khi đó chỉ là một cụm dân cư nhỏ. Tới năm 1220, Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan) đã cho xây dựng thủ đô tại đây. Ông sử dụng Karakorum như cứ điểm để bắt đầu chiến lược xâm chiếm Trung Hoa cổ đại.

 

nhung-dia-diem-du-lich-noi-tieng-o-mong-co
Karakorum

 

Địa điểm bị lãng quên

 

Trải qua nhiều năm thăng trầm của lịch sử, Karakorum đã dần bị quên lãng. Mãi tới năm 1889, địa điểm chính xác của Karakorum mới được hai người dân miền Đông nước Nga đang làm việc gần đó tìm thấy. Tới năm 1948 – 1949, tàn tích của Karakorum được phát hiện nốt bởi các nhà khoa học của USSR. Nhờ đó, di chỉ của cung điện Ogodei và tu viện Phật giáo Erdeni Dzu đã được phát hiện.

 

Bảo tàng Karakorum mặc dù có diện tích nhỏ. Nhưng, nó lại là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Thủ đô Ulaanbaatar. Mọi ngóc ngách ở đây đều được trang trí tỉ mỉ với cách trưng bày hiện vật bắt mắt. Hầu hết các hiện vật đều có niên đại thuộc thế kỷ 13 – 14 hoặc từ thời tiền đồ đá. Hầu hết đều là vật dụng hàng ngày như đồ gốm sứ, đồ đồng, tiền xu, các tượng tôn giáo và các bức điêu khắc bằng đá.

 

3. Khu tưởng niệm Zaisan

 

Nằm trên ngọn đồi phía nam của thành phố. Zaisan có một bức tranh tưởng niệm tròn miêu tả cảnh tình hữu nghị giữa các dân tộc Liên Xô và Mông Cổ. Nó được xây dựng để tưởng niệm những người lính Xô Viết trong Thế chiến II. Tại đây có cả những bức hình của Stalin và Lenin. Bức tranh tường sắc màu rực rỡ cũng minh họa cho sự thất bại của người Nhật vào năm 1939. Đây được xem là niềm tự hào của hai bang Liên Xô và Mông Cổ những năm trước đây.

 

Zaisan

 

Đi qua những cầu tháng dốc, quý khách sẽ đến tượng đài nằm trên đỉnh đồi phía Nam của thành phố. Tại đây quý khách có thể ngắm nhìn Ulaanbaatar và những ngọn đồi xung quanh. Hiện nay, khu vực nhìn ra từ Zaisan đã có sự can thiệp của các doanh nghiệp. Vì thế, tầm nhìn chỉ là những ngôi nhà cao tầng, trung tâm thương mại từ nhỏ đến lớn theo phong cách của Liên Xô. có nhiều biểu tượng của quốc gia Mông Cổ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhìn thấy những ngọn núi xung quanh, dòng sông Tuul xanh mướt.

 

Địa điểm du lịch nổi bật của Ulaanbaatar

 

Zaisan là một điểm du lịch Mông Cổ nổi tiếng và là một trong những điểm nổi bật của Ulaanbataar. Đài tưởng niệm bao gồm một bức tượng cao 10 mét của một người lính Nga cầm cờ. Xung quanh bao bọc bởi một khu vực bê tông tròn có bức tranh tường. Ở phía chân đồi có một một bức tượng Phật rất lớn. Tượng Phật này thu hút sự chú ý của các tín đồ và du khách đến đây. Thậm chí, tại đây còn có tượng Phật cao tới 23 mét. Khu vực này cũng rất gần khu triển lãm xe tăng ở chân đồi.

 

Khung cảnh bên trong đài tưởng niệm Zaisan

 

Để lên đài tưởng niệm Zaisan, bạn có thể đi bộ hoặc lái xe. Thời gian đi lên mất khoảng 20 phút lên đồi dốc vài trăm bước. Tuy nhiên, khi lên đến nơi, phần quà lớn nhất ý nghĩa nhất chính là nhìn được toàn cảnh thành phố Ulaanbaatar một cách tuyệt vời nhất. Công trình này được thiết kế theo kết cấu hình tròn mở, xem những bức tranh được phát họa trên tường mô tả tình hữu nghị giữa Mông Cổ và Liên Xô. Đến đây, các bạn phải đi bộ hơn 300 bậc thang. Bù lại, được ngắm toàn bộ khung cảnh thủ đô Ulaanbaatar cạnh thung lũng khiến bạn say mê.

 

4. Tu viện Gandan Khiid

 

Được xây dựng năm 1835, đây là một trong những tu viện lớn nhất và cũng là điểm tham quan, thu hút nhiều du khách ở Mông Cổ. Nổi bật nhất ở đây chính là bức tượng Phật Quan Thế Âm được mạ vàng mang ý nghĩa của sự hồi sinh. 

 

Tu viện cổ Gandan Khiid

 

Tu viện Gandan Khiid là một trong những tu viện lớn nhất tại Mông Cổ. Nếu bạn tín ngưỡng Phật giáo, thì tu viện Gandan Khiid là điểm mà bạn phải đến khi đến quốc gia thảo nguyên xanh này. Bức tượng mạ vàng Magjid Janraisig cao 26 mét, nặng 20 tấn là biểu tượng của sự hồi sinh Phật giáo ở Mông Cổ. Bức tượng này cũng được xem là điểm thu hút đặc biệt nhất cho mọi du khách khi tìm hiểu tu viện Gandan. Tại tu viện có tổ chức các bài giảng kinh Phật của các thầy tu trong tu viện.

 

5. Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu

 

Được xây dựng ở thành phố cổ Karakorum (kinh đô của đế quốc Mông Cổ vào thế kỷ XIII), tu viện Erdene Zuu Mông Cổ được xem là Tu viện Phật giáo cổ nhất còn lại ở Mông Cổ hiện nay. Tu viện được công nhận là Di sản thế giới vào năm 2004. Với những kiến trúc đẹp mắt và ấn tượng hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị cho bất kỳ ai khi đến với Mông Cổ.

 

Tu viện Erdene-Zuu

 

Nằm cách 365 km về phía Tây của cố đô Karakorum, kinh đô Đế quốc Mông Cổ, tu viện Erdene Zuu là một trong những hàng trăm tu viện đẹp và nổi tiếng nhất tại Mông Cổ với tổng diện tích 0,16 km2. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, tu viện Erdene Zuu tồn tại đến tận ngày hôm nay và trở thành biểu tượng của Phật Giáo Mông Cổ cũng như điểm nổi tiếng tại vùng đất đại bàng Kharkhorin.

 

Tu viện với lối kiến trúc kết hợp từ 3 nền văn hoá cổ đại

 

Tu viện này bao gồm những ngôi chùa độc đáo và bao quanh nó là một tường thành lớn được nối kết bằng 108 ngôi tháp được xây trên những bệ đá. Với lối trang trí đặc trưng hai màu chủ đạo đỏ và vàng, tu viện Erdene Zuu là sự kết hợp độc đáo của cả 3 phong cách kiến trúc cổ đại: Mông Cổ, Tây Tạng và Trung Hoa. Được xây dựng vào năm 1585 bởi Thái tử Abtai Sain Khan, ông nội của Zanabazar (một vị lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng ở Đông Mông Cổ) sau khi ông gặp Đức Dalai Lama thứ ba và khi Phật giáo Tây Tạng được tuyên bố là quốc giáo ở Mông Cổ.

 

Bức tường dài 400m bao quanh quần thể tu viện Erdene-Zuu

 

Ngoài những ngôi chùa còn sót lại, điều làm du khách thích thú và chú ý tới địa điểm này chính là bức tường thành dài 400m. Nó được xây dựng từ xa xưa như là một bức bảo vệ những ngôi chùa bên trong. Đây là một nỗ lực nhằm chống lại sự tấn công của người ngoại tộc. Tuy nhiên sau này bức tường đã bị hư hại. Nó đã được xây bổ sung thêm 108 ngôi tháp với lối kiến trúc khá giống nhau.

 

Kết

 

Hy vọng qua bài viết trên, Dulich3mien đã đem đến cho quý khách những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mông Cổ. Qua đó, quý khách có thể chọn cho mình tour du lịch Mông Cổ phù hợp nhất.

Hãy tham khảo những tour du lịch Mông Cổ của Dulich3mien chúng tôi nhé:

 

+ Tour du lịch Mông Cổ 9N8Đ. Trải dài qua 4 địa điểm: Seoul – Ulaanbaatar – Kharkhorin – Mongol Nomadic.

 

+ Tour du lịch Mông Cổ 9N8Đ. Trải dài qua 6 địa điểm: Seoul – Ulaanbaatar – Kharkhorin – Terkh White Lake – Hồ Khuvsgul – Mongol.

 

Tại sao nên chọn Dulich3mien là người bạn đồng hành đáng tin cậy khi đi du lịch Mông Cổ?

 

+ Đến với Dulich3mien, quý khách sẽ được cung cấp một tour Mông Cổ cực kì chất lượng. 

 

+ Lấy uy tín làm ưu tiên hàng đầu: Đến với Dulich3mien là đến với những dịch vụ du lịch cao cấp nhất.

 

+ Thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ, tiết kiệm chi phí nhất.

 

+ Đa dạng các tour du lịch, trong và ngoài nước: Bên cạnh tour Mông Cổ giá rẻ, quý khách có thể tham khảo thêm nhiều tour du lịch thú vị khác, trong và ngoài nước, tại đây.

 

+ Quý khách có thể tham khảo những tin tức du lịch cực hữu ích tại đây.

 

Dulich3mien, rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *