Du lịch Châu Âu – “Bỏ túi” thủ tục xin visa đầy đủ và chi tiết nhất

Du lịch Châu Âu – “Bỏ túi” thủ tục xin visa đầy đủ và chi tiết nhất

26/06/2023 20:20

“Bỏ túi” ngay những kinh nghiệm đắt giá để xin visa châu Âu thật dễ dàng mà Dulich3mien gửi tặng bạn.

Du lịch Châu Âu luôn là niềm yêu thích đối với những “tín đồ” đam mê du lịch. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm đầy đủ thủ tục xin Visa Châu Âu. Việc xin visa sẽ rất khó khăn với những thủ tục phức tạp. Bạn có thể dễ dàng bị từ chối nếu chuẩn bị không đầy đủ về giấy tờ và kinh nghiệm khi phỏng vấn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để xin visa di lịch châu Âu thật dễ dàng.

 

Du lịch châu Âu – xin loại visa nào?

 

Với mục đích đi du lịch châu Âu trong thời gian ngắn, thông thường loại visa cần xin sẽ là visa Schengen (loại C – visa ngắn ngày).

 

Visa Schengen là tên gọi của một loại thị thực được cấp bởi Cơ quan lãnh sự trong khối các nước Schengen. Bao gồm 27 nước châu Âu: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo , Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Liechtenstein, Croatia.

 

thu-tuc-xin-visa-chau-au
Visa Schengen

 

Tuy nhiên, để xin được loại visa này, bạn phải nhận được sự bảo lãnh của người thân hoặc bạn bè từ một trong những nước mà bạn có ý định nhập cảnh đầu tiên hoặc có thời gian lưu trú dài nhất.

 

Tin vui là hiện nay, một số quốc gia như Pháp, Hà Lan, Italy hay Tây Ban Nha đã cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt. Vì thế việc làm thủ tục không cần xin thư mời hay bảo lãnh cũng dễ dàng hơn.

 

Vì vậy, trước khi chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục xin visa Schengen, bạn sẽ cần phải xác định sẽ xin visa tại Cơ quan lãnh sự của quốc gia nào. Đa phần người Việt Nam muốn xin visa du lịch châu Âu có tỉ lệ đậu cao sẽ chọn Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha hoặc Ý.

 

Thủ tục xin visa châu Âu 

 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu 

 

Đây có thể nói là bước quan trọng nhất trong trong quy trình xin visa châu Âu. Hồ sơ xin visa du lịch châu Âu gồm bốn hạng mục giấy tờ chính: đơn xin cấp thị thực và hồ sơ cá nhân; chứng minh công việc hiện tại; chứng minh tài chính và lịch trình chuyến đi.

 

Đơn xin thị thực và hồ sơ cá nhân

 

+ Điền đầy đủ bằng tiếng Anh vào mẫu đơn xin visa Schengen. Đừng bỏ quên mục chữ kí của đương đơn vì đây là phần bắt buộc.

 

thu-tuc-xin-visa-chau-au
Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký

 

+ 02 thẻ 3.5 x 4.5. Lưu ý, ảnh chụp với nền trắng và chụp không quá 6 tháng.

 

+ Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và trống 2 trang. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang có thông tin và có dấu.

 

+ Căn cước công dân (bản gốc kèm bản sao có công chứng).

 

+ Sơ yếu lí lịch (bản sao có công chứng).

 

+ Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).

 

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Giấy đăng kí kết hôn nếu xuất cảnh cùng vợ hoặc chồng.

 

Chứng minh công việc

 

Đối với công nhân viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có).

 

+ Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

 

+ Bảo hiểm y tế.

 

+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch nước ngoài có phê chuẩn của công ty nơi bạn công tác. Trong trường hợp đi công tác, bạn hãy cung cấp xác nhận cử đi công tác của doanh nghiệp.

 

Đối với chủ doanh nghiệp. Cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và bằng chứng về việc đã thanh toán thuế đúng theo quy định của Nhà nước trong 6 tháng gần nhất.

 

Chứng minh tài chính 

 

Chứng minh công việc hiện tại là chưa đủ. Bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính để đủ điều kiện xin visa châu Âu. Các giấy tờ nằm trong hạng mục chứng minh tài chính bao gồm:

 

+ Sao kê sổ tiết kiệm với số dư ~ 10.000 USD. Thêm vào đó là sao kê tài khoản nhận lương hoặc giao dịch trong 3 tháng gần đây.

 

+ Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, chứng khoán…Các giấy tờ trên sẽ tăng khả năng đậu visa châu Âu của bạn.

 

Lịch trình chuyến đi  

 

+ Lịch trình về chuyến du lịch/ công tác chi tiết từng ngày trong khu vực Schengen (đi đâu, làm gì,…). Lịch trình của bạn càng chi tiết khả năng đậu visa của bạn sẽ càng cao.

 

+ Bằng chứng về chỗ lưu trú tại khu vực Schengen. Có thể là xác nhận đặt phòng khách sạn hay nhà trọ, hợp đồng thuê nhà, thư mời từ chủ nhà…

 

+ Bằng chứng về phương tiện di chuyển. Hành trình di chuyển từ Việt Nam đến các nước châu Âu trong khối Schengen, bao gồm các thông tin cụ thể như ngày bay, số hiệu chuyến bay, thời gian nhập cảnh…

 

+ Đặc biệt bảo hiểm du lịch là giất tờ bắt buộc và bảo hiểm phải có số dư tối thiểu là 30.000 euro (có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú).

 

thu-tuc-xin-visa-chau-au
Lịch trình càng chi tiết, tỉ lệ đậu càng cao

 

Đặt lịch hẹn với trung tâm thị thực 

 

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ hồ sơ dùng để xin visa châu Âu. Như đã nói, bạn phải xác định sẽ xin visa tại quốc gia nào. Từ đó mà địa điểm đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ cũng khác nhau.

 

Trung tâm VFS Global: Hà Lan, Ý, Đan Mạch, Na Uy, Bỉ, Phần Lan, Iceland, Lithuania và Na Uy.

Website: https://www.vfsglobal.com/en/individuals/index.html

 

Trung tâm TLS Contact: Thụy Sỹ, Pháp, Estonia.

 

Website: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi

 

Trung tâm BLS International: Tây Ban Nha.

 

Website: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/

 

Lưu ý: Lịch hẹn được đặt sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày trước ngày khởi hành chuyến đi.

 

Nộp hồ sơ và lệ phí 

 

Các bạn cần ghi nhớ và đến đúng thời gian và địa điểm nộp hồ sơ đã đặt lịch trước. Khi đi nộp hồ sơ, bạn mang theo tất cả các giấy tờ đã chuẩn bị. Lưu ý là bao gồm cả giấy xác nhận lịch hẹn.

 

Một số quốc gia châu Âu sẽ yêu cầu lấy sinh trắc học của đương đơn. Sinh trắc học bao gồm chụp hình và lấy dấu vân tay. Vậy nên bạn hãy ăn mặc tươm tất để lên hình được đẹp hơn nhé! Đồng thời, nếu bạn bị thương hoặc vân tay bị mờ thì cần thông báo để trung tâm hướng dẫn thêm.

 

Lệ phí xin visa châu Âu bao gồm phí xin thị thực của Cơ quan lãnh sự và phí dịch vụ. Phí xin visa du lịch châu Âu theo quy định là 80 euro cho người lớn và 40 euro cho trẻ em từu 6 – 12 tuổi. Lệ phí cần được trả bằng tiền Việt Nam đồng theo tỉ giá hiện hành.

 

Lưu ýLệ phí xin visa châu Âu sẽ không được hoàn lại dù kết quả rớt. Vậy nên, nếu các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xin visa thì tốt nhất hãy tìm đến một cơ sở làm dịch vụ visa uy tín để được hỗ trợ và có kết quả tốt nhất nhé! 

 

Những kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu 

 

Passport “dày” là một lợi thế 

 

Nếu muốn xin visa du lịch châu Âu có tỉ lệ đậu cao thì việc sở hữu một cuốn hộ chiếu được đóng dấu nhiều sẽ là lợi thế. 

 

Các bạn có thể làm dày lịch sử du lịch của mình bằng cách đi du lịch tại các nước miễn visa cho công dân Việt Nam như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Sau đó đi tiếp những quốc gia dễ xin visa khác trong châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

 

thu-tuc-xin-visa-chau-au
Một cuốn passport đầy những dấu mộc sẽ là lợi thế

 

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản đầy đủ 

 

Để tránh tình trạng nhập cư trái phép, các nước châu Âu rất khắt khe trong vấn đề nhập cảnh. Vậy nên việc bạn cung cấp đầy đủ những giấy tờ và chứng minh được những tài sản, nguồn thu nhập của bản thân là minh bạch, rõ ràng thì việc xin visa châu Âu sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều.

 

Hãy tham khảo danh sách những giấy tờ trong hạng mục chứng minh tài chính mà Dulich3mien cung cấp đến các bạn ở phía trên và chuẩn bị thật kĩ nhé!

 

Phỏng vấn tự tin và trung thực 

 

Đa phần bạn sẽ không cần phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa châu Âu nhưng trong một số trường hợp Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán nhận thấy hồ sơ của bạn không thực sự rõ ràng về mục đích hay các giấy tờ thì có thể bạn sẽ phải trình diện và trả lời một số câu hỏi.

 

Khi nhận được yêu cầu phỏng vấn, bản thân bạn đừng quá cảm thấy căng thẳng. Hãy chuẩn bị thật kĩ về phong cách ăn mặc chỉn chu và lịch sự, thái độ trung thực và trả lời thật tự tin, cụ thể cho mọi câu hỏi được đặt ra.

 

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu 11N10Đ, Tour du lịch Bắc Âu 11N10Đ

 

Làm thủ tục xin visa du lịch Châu Âu nhanh gọn cùng Dulich3mien 

 

Đối với loại visa khó như visa du lịch châu Âu thì việc bạn tìm một địa chỉ uy tín hỗ trợ trong dịch vụ làm thủ tục xin visa Châu Âu như Dulich3mien là rất cần thiết.

 

Đồng hành cùng quý khách hàng, hỗ trợ từng bước để hoàn thiện các thủ tục rắc rối. Dulich3mien đảm bảo chất lượng dịch vụ, tỉ lệ đậu visa cao với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, đặc biệt là đối với những trường hợp khóa, trường hợp khẩn.

 

Doanh nghiệp luôn lấy sự uy tín và sự hài lòng của quý khách hàng làm kim chỉ nam để phát triển dịch vụ của mình. Mọi thông tin chi tiết về xin visa du lịch châu Âu xin liên hệ hotline (028) 7777 2225.

 

Bên cạnh dịch vụ visa, quý khách có thể tham khảo thêm nhiều tour du lịch thú vị khác tại đây. Quý khách có thể tham khảo những tin tức du lịch cực hữu ích tại đây.

 

Dulich3mien rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *