final bn

Đảo Quan Lạn - Quảng Ninh

 

Phải mất 4 giờ lênh đênh giữa biển khơi để đi tàu từ bến Hòn Gai tới Quan Lạn. Đảo Quan Lạn vẫn còn giữ một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ không kém một hòn đảo nào trong quần thể thắng cảnh Hạ Long. Môi trường sinh thái chưa bị ô nhiễm. Nước biển xanh ngắt, sóng to, cát trắng trải dài tới vài kilômét.

 

Đường xuyên đảo hiện đã được lát bê tông. Phương tiện giao thông chủ yếu là xe lam mà nơi đây gọi là xe “tuk tuk” đủ chỗ cho 10 người ngồi, khá tiện dụng chở du khách và hàng hóa. Cách mép nước vài chục mét là những bãi dứa dại xanh ngút ngát làm cho bãi tắm dường như hoang sơ hơn.

Nước biển đảo Quan Lạn trong xanh đến mức có thể nhìn thấy đáy, thấy cát trắng dưới chân êm ái

Sóng biển ở Quan Lạn cũng không ồn ào, dữ dội mà chỉ mơn man, đủ để bạn cảm nhận về biển. Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp là Minh Châu, Sơn Hào... Trong những bãi đó, bãi biển Minh Châu xứng đáng là biển ngọc tuyệt đẹp. Cát ở đây cũng đẹp hơn hẳn mọi nơi, hạt cát to và trắng hơn cả hạt đường kính, dùng để làm ra các đồ pha lê tinh khiết. 

Bãi cát trắng thoai thoải, biển xanh ngắt một màu ngọc bích tuyệt đẹp…Phóng tầm mắt ra xa không thấy đướng chân trời mà chỉ thấy biển và trời hòa với nhau mênh mông va thăm thẳm…

Những ngày ở Quan Lạn, bạn hãy đến thăm quan các di tích lịch sử văn hoá như: thương cảng cổ Vân Đồn. Đền Vân Hải – nơi thờ Phó tướng Trần Khánh Dư đã anh dũng đánh tan quân giặc Nguyên. Thăm đình cổ Quan Lạn với những cây gỗ to khổng lồ và những kiệt tác chạm khắc hoa văn, rồng phượng có từ thời nhà Lý. Thăm Chùa Quan Lạn, miếu Đức Ông nổi tiếng linh thiêng. Vườn quốc gia Bái Tử Long, bãi đá trời và cồn Chân Tiên, Bản Sen, bản Minh Châu… cũng là những địa chỉ vô cùng thú vị.

Vacation Travel

 

bn ngayhoi3. Diem Hen Cuoi Tuan-04

BenThanh Tourist Black Friday Banner

 bia sach

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

500358
Today
185
Yesterday
175
This Week
584
Last Week
497967
This Month
7602
Last Month
12461
All days
500358

Your IP: 54.234.208.87

facebook

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG