final bn

Cơ Hội Mới Với Sinh Viên Học Ngành Du Lịch

Ngày 16/11 Vietravel tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh bằng biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác về hướng nghiệp nhằm mở rộng nguồn tuyển dụng và thúc đẩy nguồn nhân lực trẻ chất lượng từ các trường đại học. Đồng thời, cũng tại buổi lễ này, Vietravel còn trao tặng 25 suất học bổng cho những sinh viên đang theo học các ngành liên quan Du lịch có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập.

Theo đó, Vietravel sẽ hỗ trợ và hướng dẫn thực tập cho các sinh viên theo kế hoạch của các trường đã cung cấp, đồng thời cử nhân sự có kinh nghiệm hướng dẫn và đánh giá sinh viên trong quá trình tham gia thực tập tại công ty.

Bên cạnh đó, theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Vietravel sẽ cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng sinh viên thực tập và tiêu chuẩn đầu vào hàng năm để các trường đại học thông báo rộng rãi đến sinh viên, đồng thời chuyên gia của Vietravel cũng sẽ tham gia một số buổi tọa đàm chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến hướng nghiệp hoặc chuyên môn về du lịch giúp cho sinh viên tiếp cận sát nhất với thực tế doanh nghiệp…

Ngoài ra, Vietravel cũng tham gia các ngày hội việc làm do các trường tổ chức. Đặc biệt là đơn vị này sẽ tài trợ các suất học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi của các trường đại học…

Trong khi đó, các trường đại học sẽ cung cấp cho Vietravel kế hoạch sinh viên thực tập hàng năm, trong đó bao gồm số lượng sinh viên dự kiến, các nội dung thực tập và tiêu chí đánh giá kết quả thực tập.

Giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ cùng thảo luận để thống nhất kế hoạch thực tập chung theo các điều kiện thực tế và phối hợp với Vietravel hướng dẫn, đánh giá sinh viên trong quá trình thực tập và phối hợp tổ chức các hội thảo giới thiệu về công ty, cơ hội việc làm, các talkshow định hướng nghề nghiệp…

trao bang

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Vietravel cho biết: “Là doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam với hệ thống mạng lưới trải rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc và nước ngoài, chúng tôi tin rằng việc hợp tác với các trường đại học tại TP.HCM sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ với doanh nghiệp, hướng đến việc hỗ trợ kiến thức thực tế cho sinh viên, đảm bảo chất lượng sinh viên đầu ra, làm việc có hiệu quả và làm đúng với ngành nghề ngay sau khi tốt nghiệp”.

Cũng tại buổi lễ ký kết, Vietravel đã trao 25 suất học bổng cho các sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi với tổng giá trị 250 triệu đồng. Theo đó, các suất học bổng sẽ dành cho sinh viên đang theo học tại khoa Du lịch hoặc các chuyên ngành liên quan thuộc các trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh), Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tài chính – Marketing, Viện Du lịch – Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, tiêu chí xét học bổng năm nay là đối với trường hợp sinh viên năm nhất phải có điểm tuyển sinh đầu vào đại học tốt, đối với trường hợp sinh viên năm cuối phải đạt loại khá/giỏi trở lên trong 3 năm học tại trường, có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong các hoạt động học tập và công tác xã hội.

Được khởi xướng từ năm 2011, đến nay quỹ học bổng “Đồng hành cùng tài năng Việt” đã trở thành người bạn đồng hành của các sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi trên khắp cả nước. Có những trường hợp đặc biệt, Vietravel còn bảo trợ học bổng toàn bộ các năm học đại học cho sinh viên. Với sự hỗ trợ của chương trình khuyến học ý nghĩa này, chắc chắn sẽ có nhiều sinh viên thuộc diện chính sách có cơ hội học tập trong môi trường tốt và viết tiếp ước mơ của mình trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nguyễn Nam

Ảnh 1: Khởi xướng từ năm 2011, đến nay Quỹ học bổng “Đồng hành cùng tài năng Việt” đã trở thành người bạn đồng hành của các sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi trên khắp cả nước.

Ảnh 2: Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng Giám đốc Vietravel chúc mừng và trao học bổng cho các bạn sinh viên nghèo, học giỏi.

Bài viết liên quan

bn ngayhoiEmail Vietravel - 280x250broa

BenThanh Tourist Black Friday Banner

 bia sach

TCB HCMC INTL Marathon 1

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

527401
Today
81
Yesterday
248
This Week
329
Last Week
521578
This Month
15310
Last Month
10532
All days
527401

Your IP: 3.81.28.94

facebook

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG